Bệnh viện 24H

Tình hình mạng lưới điều trị đột quỵ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tháng 11/2020

Theo cập nhật hiện nay trong tháng 11/2020 đã có 26 bệnh viện trên địa bàn thành phố có thể tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ. Đặc biệt trên địa bàn thành phố đã có 6 bệnh viện tham gia chương trình quốc tế về đánh giá chất lượng điều trị đột quỵ (RES.Q)

Theo Sở Y Tế vào tháng 7/2020 đã công bố trên địa bàn thành phố có 17  bệnh viện tham gia điều trị đột quỵ ở nhiều mức độ khác nhau.Hiện này vào tháng 11/2020 số bệnh viện điều trị đột quỵ đã tăng lên 26 bệnh viện.

Bên cạnh đó, mạng lưới điều trị đột quỵ 34 trạm cấp cứu vệ tinh trên địa bàn đã được bao phủ gần như các địa bàn quận, huyện luôn trong tình trạng sẵn sàng ứng cứu và vận chuyển người bệnh bị đột quỵ đến các bệnh viện có thể điều trị phù hợp.

Việc tăng số lượng bệnh viện điều trị được bệnh đột quỵ cùng số trạm cấp cứu vệ tinh chắc chắn sẽ làm gia tăng cơ hội cho người bệnh kịp thời điều trị trong khoảng “ cửa sổ thời gian vàng “, tăng khả năng cứu sống và kéo người bệnh trở lại cuộc sống bình thường.

Điều đáng ghi nhận đó là nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh đột quỵ của các bệnh viện Nhân Dân 115, Quân Y 175, Thống Nhất, Đại học Y Dược TPHCM, Nguyễn Tri Phương, quận Thủ Đức, 6 bệnh viện này đã tham gia chương trình đánh giá chất lượng điều trị đột quỵ theo tiêu chuẩn quốc tế (RES.Q). Là một niềm tự hào chung cho cả ngành y tế thành phố, là một minh chứng cho nỗ lực hướng đến xây dựng một trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực phía Nam và khu vực các nước Đông Nam Á trong tương lai.

Theo thông tin bệnh viện 115 cho biết mới đây,10/2020 Hội đột quỵ TPHCM đã giới thiệu một ứng dụng thông minh giúp tra cứu và xác định các bệnh viện tiếp nhận điều trị đột quỵ nhanh chóng và gần nơi người mắc bệnh để kịp thời cấp cứu. Ứng dụng này chắc chắn sẽ là kênh thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe cho người dân ở địa bàn thành phố.

Danh sách các bệnh viện trên địa bàn thành phố trong mạng lưới điều trị đột quỵ cùng với các kỹ thuật điều trị phù hợp :

 


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags:
Move top