Mẹ và Bé
29-03-2018 14:19

Trẻ em tập yoga là rất tuyệt vời!

Nhiều người nghĩ tập yoga chỉ dành cho người lớn. Điều này không đúng. Tập yoga ngược lại rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ về cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Tăng cường thể chất 

Các bài tập yoga giúp tăng cường sức khỏe rất tốt cho trẻ như hỗ trợ phát triển sức mạnh cơ, của các dây thần kinh, tăng sức bền cho cơ thể.

Yoga giúp tăng cường sức khỏe rất tốt cho trẻ
Yoga giúp tăng cường sức khỏe rất tốt cho trẻ

Ngoài ra tập yoga từ nhỏ cũng giúp hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa và hệ thống miễn dịch của trẻ hoạt động ổn định hơn. Tập yoga thường xuyên là cơ hội tốt để trẻ vận động toàn thân, giúp tránh được các bệnh như béo phì hay thừa cân ở trẻ ít vận động.

Rèn luyện khả năng tập trung

Khi tập yoga, trẻ rèn được cho mình tính tập trung để thực hiện các động tác. Khả năng tập trung này giúp ích cho trẻ rất nhiều khi lớn lên học tập và làm việc.

Giảm stress

Ba mẹ đừng nghĩ trẻ em thì không bị stress. Bị căng thẳng lâu ngày do gia đình, bạn bè, học tập rất dễ khiến trẻ gặp trầm cảm, dẫn đến các hành động nguy hiểm.

Yoga là bộ môn giúp đầu óc bé được thanh thản
Yoga là bộ môn giúp đầu óc bé được thanh thản

Yoga là bộ môn giúp đầu óc bé được thanh thản, giúp bé giảm stress tốt nhất thay vì cho trẻ tiếp xúc nhiều với điện thoại, TV, hay chơi game. Dành ra 5 phút để tập yoga mỗi ngày giúp tinh thần bé thêm thoải mái, ít cáu gắt hơn.

Tăng sự linh hoạt

Yoga giúp cơ thể trẻ trở nên linh hoạt hơn. Thông qua các bài tập với nhiều tư thế khác nhau tác động trực tiếp lên từng bộ phận của cơ thể, gân, cơ, xương, giúp các khớp xương chuyển động tốt hơn mang đến sự linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể.

Giúp trẻ ngủ ngon hơn

Các bài tập yoga giúp bé có thể thư giãn, thoải mái điều đó rất có lợi cho sức khỏe của bé. Đặc biệt là giúp bé có một giấc ngủ ngon, sâu giấc.

Mở rộng khả năng tương tác

Nhờ yoga, trẻ không có tâm lý thích cách biệt, khó giao tiếp
Nhờ yoga, trẻ không có tâm lý thích cách biệt, khó giao tiếp

Tập yoga cùng ba mẹ sẽ làm trẻ có mối gắn kết chặt chẽ hơn với gia đình. Từng mức độ khó tăng dần trong yoga cũng tập cho trẻ khả năng cố gắng và giải quyết các vấn đề mới cùng mọi người. Nhờ đó khi lớn lên trẻ không có tâm lý thích cách biệt, khó giao tiếp và hòa đồng trong tập thể.

Theo MotherBaby&Child

 

 

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top