Tâm lý - Tâm thần
21-02-2018 11:57

Uể oải sau Tết, 6 mẹo hay xốc lại tinh thần làm việc!

Sau kỳ nghỉ Tết dài, mọi người thường cảm thấy khó khăn, thậm chí chán nản khi phải quay lại chiến đấu với công việc và những kế hoạch. Khi cơ thể và tâm lý đã quen được nghỉ ngơi, vui chơi xả láng thì để thích ứng lại với áp lực công việc, bạn cần phải có… mẹo hay!

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lên tinh thần và tìm thấy niềm cảm hứng làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Thôi “mơ tưởng” về thời gian ăn chơi

Ngay lúc này, bạn hãy thôi mơ tưởng về những trò chơi, thú vui ngày Tết hoặc những khi được xem phim đến 3 giờ sáng rồi ngủ nướng đến 12 giờ trưa hôm sau. Việc nghĩ về quãng thời gian ăn chơi “xa xỉ” đó sẽ khiến bạn cảm thấy uể oải, chán nản khi hình dung đến những áp lực công việc sắp tới.

Đã đến lúc tạm biệt lối sinh hoạt không giờ giấc.
Đã đến lúc tạm biệt lối sinh hoạt không giờ giấc.

Làm quen với nhịp sống mới

Nghỉ Tết là khoảng thời gian đủ để mọi người “tạo ra” những thói quen mới có thể không lành mạnh cho mình như: thức khuya, dậy muộn, ăn uống không đúng giờ, chơi thả ga…

Khi kỳ nghỉ kết thúc là lúc bạn cần bước ra khỏi những thói quen đó, tạo cho mình một nhịp sống mới. Bạn nên ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục, ăn sáng và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đến nơi làm việc. Nên tạo ra cho mình một tâm lý hào hứng và phấn khởi nhất cho ngày làm việc đầu tiên sau Tết. Đó là liều thuốc tốt nhất cho việc lên dây cót tinh thần, sẵn sàng đối mặt với những áp lực công việc.

Trang trí lại bàn làm việc

Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ trong cuộc sống cũng đủ giúp tâm trạng bạn trở nên tốt hơn. Để có tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ dài, bạn nên dành chút thời gian sắp xếp, trang trí lại bàn làm việc của mình.

Bạn có thể lau dọn bàn làm việc sạch sẽ và để trên đó một lọ hoa tươi. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần thay đổi vị trí của các đồ vật có trên bàn. Những thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn có cảm giác mới lạ và hào hứng hơn trong công việc.

Múc tiêu càng cụ thể càng thúc đẩy tinh thần làm việc.
Mục tiêu càng cụ thể càng thúc đẩy tinh thần làm việc.

Lên kế hoạch cho năm mới

Chỉ khi có mục tiêu bạn mới có cảm hứng làm việc.

Hãy ghi ra những điều cần làm, những mục tiêu cần thực hiện và lên kế hoạch chi tiết. Tất cả những mục tiêu, dự định và kế hoạch đó sẽ tạo ra niềm cảm hứng và là động lực cho bạn hoàn thành tốt công việc.

Dùng một tách cà phê buổi sáng và hít thở thật sâu

Một tách cà phê buổi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo. Nhưng quan trọng hơn, đó là những phút giây thư thái, là khoảng lặng để bạn nghĩ về những kế hoạch trong tương lai. 

Hít thở thật sâu để sẵn sàng cho một ngày làm việc mới. Hãy bắt đầu bằng những việc thật nhẹ nhàng như kiểm tra mail hay sắp xếp lại những công việc cấp thiết cần giải quyết trong thời gian tới.

Khởi động năm mới bằng sự nhiệt tình

Hãy bắt đầu ngày mới bằng sự năng động, nhiệt tình với nụ cười luôn nở trên môi. Hãy cho bạn bè, đồng nghiệp thấy bạn luôn sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ họ trong công việc. Với sếp, cấp trên, bạn hãy thể hiện quyết tâm “chiến đấu”, cống hiến hết mình.

Theo Báo Mới

 

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top