Sức khỏe giới tính
08-06-2019 09:17

WHO: Mỗi ngày thế giới có khoảng 1 triệu người nhiễm ‘bệnh hoa liễu’

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo trung bình mỗi ngày thế giới có khoảng 1 triệu người nhiễm các bệnh lây lan qua quan hệ tình dục.

Theo Hãng tin Reuters phát trong ngày 6-6, WHO cũng lưu ý tỉ lệ mắc các bệnh như nhiễm khuẩn chlamydia, lậu, giang mai, viêm trùng roi âm đạo (trichomoniasis) là đáng lo ngại hàng đầu.

Theo cảnh báo từ WHO, một số bệnh đường tình dục như bệnh lậu dnag9 có những chuyển biến phức tạp, vi khuẩn gây bệnh đang có chiều hướng kháng thuốc dẫn đến việc điều trị bằng kháng sinh ngày càng khó hơn.

Một nhân viên thuộc Bộ Y tế Peru phát bao cao su cho người dân trong Ngày bao cao su quốc tế tại thủ đô Lima - Ảnh: REUTERS
Một nhân viên thuộc Bộ Y tế Peru phát bao cao su cho người dân trong Ngày bao cao su quốc tế tại thủ đô Lima - Ảnh: REUTERS - nguồn Báo Tuổi trẻ

"Các bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục có ở khắp nơi. Chúng phổ biến hơn chúng ta nghĩ", bà Teodora Wi, cán bộ y tế thuộc Cơ quan nghiên cứu và sức khỏe sinh sản của WHO, cho biết như vậy khi công bố những dữ liệu báo cáo với các phóng viên ngày 6-6. (trich từ Tuổi trẻ - https://tuoitre.vn/who-moi-ngay-the-gioi-co-khoang-1-trieu-nguoi-nhiem-benh-hoa-lieu-20190607140346616.htm)

 

Nếu không được điều trị, các bệnh này có thể dẫn tới những hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng, kinh niên, trong đó cả các bệnh về thần kinh, tim mạch, vô sinh, thai ngoài tử cung, thai chết lưu và tăng nguy cơ nhiễm HIV.

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags:
Move top