Sức khỏe giới tính
28-06-2019 08:59

“Yêu bằng miệng” và những nguy hại

"Yêu bằng miệng" không hẳn an toàn như nhiều người nghĩ, nếu bạn muốn có con thì nên xem xét lại phương thức yêu này.

Trang báo Sức khỏe đời sống đưa ra số liệu nước miếng khi "yêu bằng miệng" có thể giết chết 12% quân số tinh trùng (https://suckhoedoisong.vn/yeu-bang-mieng-va-nhung-nguy-hai-n140564.html), kể cả liều nhỏ cũng gây ảnh hưởng tiêu cực như làm suy giảm khả năng di chuyển của tinh trùng.

Như vậy "yêu bằng miệng" có đủ nguy cơ ngăn cản việc thụ thai của cắp đôi. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí y học – “Human Reproduction” cho kết quả chính những enzym tiêu hóa trong nước miếng là thành phần sát thủ với tinh trùng. Vì vậy những cặp đôi đang cố gắng muốn có con thì cần hạn chế tối thiểu cách "yêu" này. Ngược lại những ai chưa muốn có em bé cũng không nên coi nước miếng là "thuốc" tránh thai.

Ngoài ảnh hưởng như trên, "yêu bằng miệng" còn làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung,... Theo Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/yeu-bang-mieng-va-nhung-nguy-hai-n140564.html) thì "hiện thế giới có khoảng 630 triệu người mang trong mình HPV ở dạng “nằm vùng” và có thể phát bệnh bất cứ lúc nào". Vậy nên, để giữ an toàn trong đời sống tính dục thì bạn không nên thực hành “yêu bằng miệng” nhé!

 

 

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags:
Move top