BỆNH VIỆN 24H

Bé 3 tuổi hôn mê sâu chỉ vì đắp thuốc nam

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết các bác sĩ của viện vừa tiếp nhận một trẻ 3 tuổi bị hôn mê sâu, ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn, hạ đường huyết vì gia đình tự đắp thuốc nam để chữa bỏng.

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Trưởng Khoa Nhi, cho biết bé nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn, hạ đường huyết, bỏng độ II.

Các bác sĩ đã hồi sức tích cực, đặt nội khí quản, thở máy và dùng thuốc vận mạch sốc sau bỏng. Tuy nhiên, bệnh đang diễn biến nặng và đang trong giai đoạn nhiễm trùng nhiễm độc, tiên lượng xấu.

Em bé đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
Em bé đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

Bác sĩ Điệp cũng cho biết bên cạnh việc tích cực chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi, phía bệnh viện đã hỗ trợ gia đình bệnh nhi những suất ăn miễn phí, động viên gia đình cùng bệnh nhi vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Theo lời kể của gia đình, bé không may ngã vào nồi nước sôi khiến em bị bỏng khu vực lưng, hai bên đùi. Bé được gia đình cho nhập viện ngay sau bỏng.

Tại bệnh viên, bé được sơ cấp cứu và có chỉ định nhập viện điều trị. Tuy nhiên, dù các bác sĩ đã tận tình giải thích về nguy có thể xảy ra nhưng gia đình vẫn kiên quyết xin cho bé về điều trị tại nhà.

Sau khi về nhà, gia đình nghe theo lời truyền miệng của một số người nên cho bé đi đắp thuốc nam. Chỉ đến khi bé có biểu hiện bất tỉnh, người tím tái, gia đình mới cho bé nhập viện.

                                                                                                                                                               Theo Tuổi Trẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được tham gia bình luận!