BỆNH VIỆN 24H

Cách ăn uống tránh tăng cân dịp Tết

Thời gian nghỉ lễ là dịp mà bản thân có thể được thoải mái vui chơi và tham gia những buổi tiệc linh đình. Việc tăng cân cũng sẽ là ác mộng đối với các bạn nữ khi đối mặt với những món ăn mình yêu thích.

Chính vì vậy cách ăn uống tránh tăng cân dịp Tết sẽ là bí quyết và giúp mọi người có thể kiểm soát được khẩu phần ăn nhằm hạn chế tăng cân quá nhiều sau dịp Tết.

Không nhịn đói

Không bao giờ được để cơ thể quá đói, hãy chuẩn bị cho bản thân một bữa ăn nhẹ giàu dinh dưỡng trước khi đến một bữa tiệc nào đó sẽ giúp bản thân dễ chịu hơn. Khi bị đói ngoài việc gây các bệnh về bao tử mà khi đến bữa tiệc uống các loại bia rượu dễ gây ra tình trạng rượu hấp thụ vào dạ dày và máu cao hơn khi đã ăn nhẹ trước đó. Nếu như phải nhịn đói, uống một ly nước trước khi ăn sẽ giúp cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

Không được để cơ thể quá đói, hãy chuẩn bị cho bản thân một bữa ăn nhẹ 

Vận động cơ thể trong bữa tiệc

Chăm chăm vào những loại thức ăn và thưởng thức chúng không thì đó không phải tất cả hoạt động của một bữa tiệc. Hãy gặp gỡ mọi người, nhún nhảy theo nhạc cũng là cách vận động cơ thể. Hãy tìm bạn bè trò chuyện hỏi thăm nhiều hơn và kết nối với mọi người hơn là chỉ tập trung vào việc ăn uống.

Tốc độ ăn

Thói quen nhai chậm sẽ giúp lượng thức ăn ít đi, tốt cho cơ thể hơn là cách ăn quá nhanh. Hãy nhai ở một tốc độ vừa phải, đặt nĩa xuống sau khi ăn; điều này giúp kiểm soát tốt tốc độ ăn và điều chỉnh được bản thân đang ăn gì hấp thụ gì.

Kiểm soát các món ăn vặt

Những ngày lễ hay những buổi tiệc đều có rất nhiều món ăn khác nhau đó là lý do rất dễ bị mất kiểm soát về lượng thức ăn nạp vào. Hãy cân nhắc kĩ các loại đồ ngọt, chia nhỏ khẩu phần và chỉ ăn những loại thực sự muốn ăn.

Tự kiểm soát bản thân trước khi ăn, hạn chế ăn vặt

Cách ăn tiệc buffet

Khi bữa ăn tối được phục vụ theo phong cách tự chọn, dùng các dĩa nhỏ có sẵn và không ăn quá nhiều. Kiềm chế bản thân, dùng các loại thực phẩm đơn giản ở buffet như trái cây tươi, rau quả và cocktail tôm là sự lựa chọn tốt. Lưu ý các loại nước sốt và nước chấm dễ gây tăng calo khi nạp vào cơ thể.

Hạn chế rượu bia

Uống quá nhiều rượu bia ngoài việc tăng calo mà còn làm bản thân mất kiểm soát. Uống quá nhiều sẽ gây cảm giác thèm ăn dù đã ăn no đó là lý do gây hấp thụ quá nhiều calo. Nếu sợ mất vui trong bữa tiệc, hãy nên giảm bia rượu uống thêm nước lọc hoặc soda để giảm lượng cồn đi vào cơ thể.

Uống quá nhiều rượu bia ngoài việc tăng calo mà còn làm bản thân mất kiểm soát

Giảm lượng đồ nêm nếm khi nấu ăn

Các loại gia vụ cũng là một trong nguyên nhân gây tăng calo. Không những nạp nhiều calo khi nêm quá nhiều sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng. Khi nếm đồ ăn nên nếm bằng muỗng nhỏ tầm 1-2 lần, hạn chế nếm quá nhiều.

Luyện tập nhẹ 

Đi bộ là cách luyện tập tốt cho cả gia đình, ngoài giảm cân còn giúp bảo vệ sức khỏe. Trước khi chuẩn bị cho các bữa tiệc hoặc gặp gỡ, hãy vận động một chút để giúp có thể kiểm soát được bản thân tốt hơn. Không nên ngồi hoặc nằm ườn không vận động và đổ thừa cho dịp lễ Tết là để nghỉ ngơi thoải mái.

Đi bộ là cách luyện tập tốt cho cả gia đình, ngoài giảm cân còn giúp bảo vệ sức khỏe

Lễ Tết là dịp mà tất cả mọi người đều được nghỉ ngơi thoải mái và dành thời gian cho người thân, bạn bè. Là những ngày mà mọi người có thể ăn uống thoải mái nhưng không vì vậy mà đánh mất vóc dáng và sức khỏe của mình. Nên kiểm soát để có thể vui vẻ và mạnh khỏe đón một dịp Tết an lành bên gia đình.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được tham gia bình luận!