BỆNH VIỆN 24H

Cẩn trọng 4 ẩn họa đe dọa sức khỏe trẻ từ phòng tắm

Những vật dụng bình thường trong nhà tắm như xà phòng, khăn, ghế tắm cho trẻ em đều có thể ẩn chứa những nguy hiểm khôn lường với sức khỏe.

 

58% đồ chơi trong phòng tắm có chứa vi khuẩn nấm.
58% đồ chơi trong phòng tắm có chứa vi khuẩn nấm.

Bộ ba ổ vi khuẩn: Đồ chơi – Xà phòng - Khăn

Đồ chơi: Theo một nghiên cứu được đăng trên báo Times, 58% đồ chơi trong phòng tắm có chứa vi khuẩn nấm. Do đó, khi tắm cho trẻ, không nên bắn nước từ đồ chơi vào mặt bé vì có thể gây nhiễm trùng tai, mắt hoặc thậm chí là nhiễm trùng đường tiêu hóa nếu tia nước bắn vào miệng.

Xà phòng: Vi khuẩn có thể trú ẩn trên bánh xà phòng và di chuyển từ người này sang người khác. Vì vậy, để tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả và tránh lây lan, nên sử dụng xà phòng dạng lỏng (sữa tắm, nước rửa tay…) thay cho bánh xà phòng.

Khăn: Khăn là môi trường ẩm ướt, thích hợp để vi khuẩn trú ngụ và phát triển. Vi khuẩn có thể “làm tổ” trên khăn trong nhiều giờ mà không chết. Vì vậy, tuyệt đối không sử dụng khăn chung với người khác, nếu cần thiết, hãy sử dụng khăn giấy cho trẻ.

Ghế tắm làm bố mẹ chủ quan khi trông chừng trẻ.

Chủ quan với ghế tắm cho trẻ em

Cần nhớ rằng, ghế tắm chỉ giúp việc tắm trẻ dễ dàng hơn chứ không đảm bảo an toàn 100%. Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh không có kỹ năng vận động đúng cách nếu để trẻ 1 mình rất nguy hiểm, có thể khiến trẻ chết đuối. Thực tế đã có nhiều trường hợp đau lòng xảy ra, chỉ cần lơ đễnh vài giây hoặc nghe một cú điện thoại, bạn có thể mất đi đứa con yêu quý của mình. Do đó, hãy luôn giữ trẻ trong tầm tay và tầm mắt.

Bỏng nước tắm

Quên kiểm tra nhiệt độ nước trước khi sử dụng là bạn đang đặt chính mình và trẻ vào nguy cơ bị bỏng. Nếu có trẻ em xung quanh, bạn nên chuẩn bị một bồn nước lạnh trước, sau đó cho thêm nước nóng vào, như thế sẽ an toàn hơn cho trẻ.

Một chiếc thảm chống trượt sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ té ngã.
Một chiếc thảm chống trượt sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ té ngã.

Mặt sàn trơn trượt

Sự kết hợp của xà phòng, gel và nước sẽ làm cho sàn phòng tắm rất trơn. Trượt ngã trong phòng tắm có thể gây gãy xương, thâm tím, trật khớp, chảy máu… 

Để tránh điều này, bạn nên sử dụng các loại thảm phòng tắm, thảm chống trượt nhé!

Theo BBC

BÌNH LUẬN

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được tham gia bình luận!