BỆNH VIỆN 24H

Hạn chế thời gian xem TV của trẻ để ngăn ngừa béo phì

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng trẻ em không nên xem tivi quá 90 phút/ngày để giảm nguy cơ béo phì sau này.

Theo tờ Independent, một nhóm chuyên gia nghiên cứu về sức khỏe trẻ em đã chỉ ra mối liên quan mạnh mẽ giữa việc gia tăng tỷ lệ trẻ béo phì và tiếp xúc lâu dài với TV, máy tính, thiết bị thông minh trong suốt thời thơ ấu. Từ những kết quả này, họ đưa ra lời cảnh báo phụ huynh cần hạn chế thời gian ngồi trước màn hình của trẻ chỉ tối đa 90 phút/ngày.

Tiến sĩ Adamos Hadjipanayis, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: "Cha mẹ nên hạn chế thời gian xem TV, sử dụng máy tính và các thiết bị tương tự không quá 1,5 tiếng một ngày và chỉ khi trẻ lớn hơn bốn tuổi".

Cũng theo nghiên cứu này, trẻ mới biết đi chỉ nên xem TV không quá 1 tiếng mỗi ngày.

Các chuyên gia tin rằng béo phì ở trẻ em đã tăng với tốc độ đáng báo động và phụ huynh nên nhận biết những ảnh hưởng của sử dụng mạng xã hội và các thiết bị màn hình đến sức khỏe của trẻ.

Trẻ em  xem tivi quá 90 phút/ngày làm gia tăng nguy cơ béo phì sau này.

Hiện nay, nhiều trẻ lên 9 tuổi đang xem tivi trên 7 giờ mỗi ngày và dùng nhiều thời gian nghỉ ngơi cho các phương tiện kỹ thuật số.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng việc sử dụng mạng xã hội muộn vào ban đêm có thể ảnh hưởng tới mô hình giấc ngủ của người trẻ và đặt họ vào nguy cơ bị béo phì cao hơn. Các tác giả của nghiên cứu đã khuyên cha mẹ phải làm gương cho trẻ, đặc biệt khi họ ở trước mặt con.

BS Thu Vân – Theo Sức Khỏe Đời Sống
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được tham gia bình luận!