Góc chia sẻ
05-06-2018 17:02

Phương pháp điều trị bệnh trĩ sau khi sinh ở phụ nữ

Bệnh trĩ là một căn bệnh hiện nay khá phổ biến có thể gặp ở mọi đối tượng và trong đó có phụ nữ

Bệnh trĩ là một căn bệnh hiện nay khá phổ biến có thể gặp ở mọi đối tượng và trong đó có phụ nữ. Tuy nhiên tỉ lệ phụ nữ sau khi sinh mắc phải bệnh trĩ khá là cao so với những người bình thường khác. Và nếu không sớm chữa trị có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình chăm sóc con nhỏ sau sinh.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng phụ nữ sau khi sinh dễ mắc bệnh trĩ?

Những nguyên nhân đẫn dến bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh:

 • Do trong quá trình sinh, việc rặn để đẻ đồng thời cũng làm tăng áp lực lên ổ bụng, nguyên nhân dẫn đến sa búi trĩ. Do sau khi sinh tự nhiên, tử cung của phụ nữ thường mở to hơn, gây áp lực lên vụng khoang chậu đồng thời gây nên sự tụ máu và sưng phù các tĩnh mạch ở vùng hậu môn, dẫn đến bệnh trĩ.
 • Do sau khi sinh để giúp có sức khỏe cũng như đường tiêu hóa của trẻ phát triển, các bà mẹ thường áp dụng chế độ ăn như các loại thức ăn giàu dĩnh dưỡng và chất béo để có nguồn sữa tốt cho bé mà ít ăn các loại rau củ, nên rất dễ gây ra táo bón và lâu dần sẽ thành trĩ.
 • Do sau khi sinh trong 3 tháng đầu tiên, thường các bà mẹ rất ít vận động cũng như thường xuyên đứng hoặc ngồi một nới quá lâu để chăm sóc con nhỏ nên dễ tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Cách điều trị bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh như thế nào?

Việc điều trị bệnh trĩ sau sinh ở phụ nữ rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Bệnh trĩ sau sinh ở phụ nữ

Các phương pháp điều dưỡng và hỗ trợ quá trình điều trị:

 • Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý: Áp dụng bữa ăn khoa học giàu dinh dưỡng, đồng thời phải bổ xung nhiều rau xanh cũng như chất xơ, và các vitamin, nhằm hạn chế táo bón. Uống ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày nhằm giúp ít cho các hoạt động của nhu động ruột.
 • Áp dụng chế độ sịnh hoạt hợp lý: Thường xuyên luyện tập thể dục và chăm chút bản thân, hoặc thể có vận động nhẹ sau mỗi lần đứng hoặc ngồi quá lâu.
 • Rèn luyện thói quen đại tiện đúng cách: Luyện tập thối quen đi đại tiện đúng giờ, cũng như hạn chế tối đa việc dùng sức để rặn và hạn chế việc nhịn đi đại tiện
 • Rèn luyện tư thế cho con bú đúng cách: Để cho bé bú dễ dàng hơn, nên nằm nghiêm và thay đổi tư thể liên tục cũng như hạn chế vị ngồi xổm khi cho con bú.

Phương pháp điều trị trĩ theo một số kinh nghiệm dân gian:

 • Phương pháp cách chữa bệnh trĩ bằng cách chườm đá: Chướng đá vùng hậu môn có công dụng giúp giảm sưng tấy, ngứa ngáy khó chịu.
 • Phương pháp cách chữa bệnh trĩ bằng cách ngâm nước ấm: Ngâm nước ấm có công dụng gây kích thích các dây thần kinh cũng như thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giúp tăng cường quá trình nhu động ruột nhằm hạn chế việc táo bón.
 • Phương pháp cách chữa bệnh trĩ bằng hoa mướp đắng: Rửa sạch và giã nát dùng để đắp vào vùng hậu môn, công dụng giúp giảm đau rát, ngứa ngáy khó chịu do các búi trĩ gây ra.
 • Phương pháp cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá: Rửa sạch và giã nhỏ dùng để đấp lên vùng hậu môn.

Tuy nhiên những phương pháp trên chỉ có thể hỗ trợ hoặc chữa trị cho những trường hợp nhẹ, mới mắc, và những phương pháp này có hiệu quả hay không còn tùy vào cơ địa mỗi người. Thế nên người bệnh nên tìm đến cơ sở y tế để sớm được điều trị.

Vậy làm thế nào để tìm được một địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín.. Đó là điều nhiều người luôn quan tâm, bạn có thể xem thêm tại đây bác sĩ hậu môn giỏi tại sài gòn.


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top