Tiêu điểm

Thuốc ngừa thai hàng ngày có gây vô sinh

Phương pháp ngừa thai dễ tiếp cận và phù hợp với đa số phụ nữ là thuốc viên ngừa thai hàng ngày. Tuy nhiên hiện nay một số phụ nữ vẫn còn e ngại sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày sợ sẽ gây vô sinh trong tương lai. Vậy thuốc ngừa thai có thật sự gây vô sinh?


Ợ hơi có phải dấu hiệu ung thư?

Quá trình tiêu hóa gây ợ hơi là hiện tượng bình thường mà ai cũng từng trải qua. Tuy nhiên nếu chứng ợ hơi xuất hiện liên tục thì liệu có phải là dấu hiệu của bệnh lý nào đó hay ung thư không?

Bệnh lý lạc nội mạc tử cung là gì?

Sức khỏe giới tính - 27-02-2021 20:48

Lạc nội mạc tử cung dù không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng là một trong những nguyên nhân gây đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt. Là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng vô sinh của chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.


Đột quỵ có bao nhiêu loại?

Bệnh ngày nay - 27-02-2021 14:03

Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Trung bình cứ 3 phút lại có 1 ca tử vong do đột quỵ.

Cần làm gì khi mắc bệnh lý suy nhược thần kinh

Tâm lý - Tâm thần - 26-02-2021 09:11

Suy nhược thần kinh là trạng thái loạn thần phổ biến tại các khoa thần kinh và tâm thần. Bênh lý này nếu không được can thiệp sớm rất dễ gây hậu quả tâm lý nặng nề cho người bệnh.


Chăm sóc mẹ trước và sau khi sinh đúng cách

Mẹ và Bé - 25-02-2021 14:00

Chuẩn bị sinh nở đối với người phụ nữ đang mang thai, và việc chăm sóc cho cả mẹ lẫn con an toàn trong khi sinh là vấn đề rất quan trọng ở thời kỳ này.

Bệnh lý viêm cột sống dính khớp là gì?

Bệnh thường gặp - 15-02-2021 07:57

Viêm cột sống dính khớp là bệnh lý dễ gây tàn phế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của con người. Là căn bệnh ít người biết đến và dễ dẫn đến những hậu quả khôn lường.


Phòng tránh ngộ độc thực phẩm dịp tết nguyên đán

Bệnh ngày nay - 12-02-2021 11:40

Tết nguyên đán đang tới gần, các vấn đề về an toàn thực phẩm trở nên quan trọng. Do một số thói quen lưu trữ nhiều thực phẩm chế biến sẵn, khi bảo quản không tốt sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm. Vì vậy hãy thận trọng trong việc ăn uống ngày Tết.

Move top