Tiêu điểm

Tình trạng khô mắt

Nước mắt rất cần thiết để bảo vệ bề mặt nhãn cầu và duy trì thị lực. Với mỗi lần nháy mắt, nước mắt sẽ dàn đều trên bề mặt nhãn cầu. Những người bị khô mắt thường là do thiếu lượng nước mắt hoặc chất lượng nước mắt không tốt.


Đau kinh nguyệt

Đau bụng kinh (hay thống kinh) là triệu chứng rất phổ biến, liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Hầu hết mọi phụ nữ đều đã từng trải qua những cơn đau bụng kinh trong đời.

Các cách xử trí hạ sốt nhanh tại nhà

Bệnh thường gặp - 19-06-2021 13:30

Sốt là một hiện tượng nhiệt độ trong cơ thể tăng cao, thường gặp do nhiễm ký sinh trùng hoặc virus. Phản ứng sốt là dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch đang chống lại tác nhân gây bệnh. Sốt thường không cần điều trị, nhưng sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy rất khó chịu, mệt mỏi và muốn được hạ sốt nhanh chóng


Các bệnh lý da thường gặp

Dinh dưỡng - Làm đẹp - 19-06-2021 13:30

Có hàng trăm bệnh lý trên da gây ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh. Các bệnh lý da phổ biến thường có một số triệu chứng giống nhau, vì vậy cần thiết phải phân biệt giữa các tình trạng bệnh lý này.

10 cách đơn giản để giảm căng thẳng

Tâm lý - Tâm thần - 16-06-2021 11:15

Căng thẳng là một quá trình bao gồm các phản ứng sinh lý, tâm lý và ứng xử của một cá nhân khi cố gắng thay đổi sự thích nghi hoặc áp lực từ cuộc sống. Tác nhân gây căng thẳng thường xuất hiện ở nhiều hình thức khác nhau gây cản trở và ảnh hưởng cuộc sống và công việc của người bệnh.


Làm gì tại nhà khi bị táo bón

Bệnh thường gặp - 14-06-2021 14:30

Mọi người có thể bị táo bón do thực phẩm hoặc do lối sống không lành mạnh. Có nhiều cách tự nhiên và có thể thực hiện trong chính ngôi nhà của bạn giúp giảm tình trạng táo bón.


Cách xử lý khi bị cháy nắng

Dinh dưỡng - Làm đẹp - 14-06-2021 11:44

Da bị bỏng nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời mà không có sự bảo vệ thích hợp từ kem chống nắng và quần áo. Để giúp chữa lành và làm dịu cảm giác châm chích da, điều quan trọng là phải bắt đầu điều trị cháy nắng ngay khi nhận thấy.

Move top