Tiêu điểm

7 loại chất dinh dưỡng giúp bạn có một làn da khỏe

Làn da đóng vai trò như một hàng rào giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân bên ngoài môi trường. Để duy trì một làn da khỏe, việc nuôi dưỡng làn da từ bên trong thông qua các chất dinh dưỡng từ chế độ ăn là vô cùng quan trọng.


Các tác nhân hàng đầu gây hại cho gan

Gan là một cơ quan lớn trong cơ thể đóng vai trò như một “nhà máy” xử lý hóa chất, đào thải độc tố cho cơ thể. Dưới đây là một số tác nhân hại gan hàng đầu mà chúng ta cần tránh để giữ cho gan khỏe mạnh.

quang cao
quang cao

Tương tác thuốc: Mối đe dọa thầm lặng

Bệnh thường gặp - 09-10-2020 11:57

Tương tác thuốc là một trong những vấn đề rất được các chuyên gia y tế quan tâm trong việc kê đơn thuốc cho người bệnh vì nó có thể gây ra những tác hại khôn lường. Đối với người dân, việc nắm một số lưu ý về vấn đề này cũng sẽ giúp chúng ta dùng thuốc đúng cách, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Những cách chữa cháy nắng tại nhà

Bệnh thường gặp - 08-10-2020 19:02

Mùa hè là thời điểm thời tiết hanh khô và nhiều tia nắng gắt, nếu chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ cao gây cháy nắng cho da phải làm gì để xoa dịu làn da của bạn tại nhà?


Thời tiết giao mùa, cẩn trọng với bệnh đau mắt đỏ

Bệnh thường gặp - 07-10-2020 20:15

Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng và tạo thành dịch. Một số bác sĩ chuyên khoa Mắt cảnh báo, đau mắt đỏ thường bùng phát vào tháng 9, tháng 10. Đau mắt đỏ là bệnh lành tính, có thể tự khỏi sau 7-10 ngày, nhưng lại gây ra khá nhiều bất tiện cho người bệnh như khó chịu, đau nhức.

Nguyên nhân gây nghẹt mũi và các mẹo xử trí tại nhà

Bệnh thường gặp - 06-10-2020 19:00

Nghẹt mũi là một triệu chứng mũi xoang khá phổ biến, xuất hiện khi niêm mạc vùng mũi bị sưng viêm, cản trở không khí lưu thông và khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu và làm thế nào để xử trí.


Ngủ quá nhiều – nguyên nhân do đâu?

Tâm lý - Tâm thần - 05-10-2020 19:04

Một giấc ngủ sâu sẽ giúp cơ thể hồi phục sau một ngày mệt mỏi. Tuy nhiên, thường xuyên ngủ quá nhiều có thể là một dấu hiệu của các rối loạn trong cơ thể.

Move top