Tiêu điểm

Tại sao kháng sinh không tiêu diệt được virus?

Virus được biết đến như một mối đe dọa lên sức khỏe con người và đã gây ra không ít dịch bệnh trong lịch sử nhân loại. Với các trường hợp nhiễm virus, các chuyên gia y tế thường không khuyến cáo dùng kháng sinh. Như vậy, tại sao kháng sinh không diệt được virus?

Mất mùi vị - Triệu chứng cảnh báo sớm của COVID-19

Theo rất nhiều ghi nhận từ các ca lâm sàng, một triệu chứng của COVID-19 phổ biến và xuất hiện khá sớm ở người bệnh chính là mất mùi vị, hay còn gọi là mất khứu giác, vị giác. Điều này phần nào giúp ích cho việc phân biệt COVID-19 với các bệnh cảm cúm khác.


quang cao
quang cao

Cách giải tỏa stress trong mùa COVID-19, không nên quá lo sợ

Tâm lý - Tâm thần - 01-08-2020 19:30

Stress hay căng thẳng trong mùa dịch bệnh hiện nay là điều không thể tránh khỏi khi tình hình có nhiều biến chuyển phức tạp. Dưới đây là một số thông tin để bạn tìm ra biện pháp giải tỏa stress mùa COVID-19.

COVID-19 ở trẻ em: Triệu chứng ra sao?

Bệnh ngày nay - 30-07-2020 19:30

Trẻ em ở nhiều lứa tuổi khác nhau đều có nguy cơ mắc phải COVID-19. Tuy nhiên, triệu chứng COVID-19 ở trẻ em vẫn có một số đặc điểm khác biệt so với người lớn. Dưới đây là một số thông tin cần lưu ý về dịch bệnh này ở trẻ em.


Đối tượng nào bệnh dễ trở nặng khi nhiễm COVID-19?

Bệnh ngày nay - 29-07-2020 20:00

Bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới hay còn gọi là COVID-19 đã được xem là đại dịch trên toàn thế giới. Ở một số đối tượng có bệnh lý nền dưới đây, nguy cơ mắc COVID-19 cũng như bệnh có thể diễn biến xấu sẽ cao hơn thông thường.

Đi biển mùa COVID-19 có nguy cơ lây nhiễm không?

Bệnh ngày nay - 28-07-2020 20:00

Mùa hè là thời điểm thích hợp cho các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước đặc biệt là tắm biển. Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, liệu đi biển có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh?


Move top