Bệnh ngày nay


Huyết áp đã ổn định, có thể ngưng thuốc được không?

Huyết áp đã ổn định, có dừng thuốc được không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân bị tăng huyết áp. TS.BS Trần Chí Cường cho biết việc uống thuốc huyết áp không thường xuyên tiềm ẩn nguy cơ tăng huyết áp đột biến dẫn đến đột quỵ xuất huyết não.


Mang cặp quá nặng - Ảnh hưởng gì lên trẻ nhỏ?

Khi trẻ đến trường, cặp xách hay balo gần như là một vật quan trọng không thể nào thiếu để mang theo sách vở, dụng cụ học tập. Tuy nhiên, nếu như cặp đi học quá nặng, nó có thể ảnh hưởng lên sức khỏe và sự phát triển của trẻ.


Lưu ý gì khi sử dụng glucosamin giảm thoái hóa khớp?

Glucosamin dường như là một thành phần quen thuộc trong nhiều loại thực phẩm chức năng trên thị trường, thường được dùng với mục đích giảm thoái hóa khớp hay cải thiện hoạt động xương khớp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần nắm một số lưu ý sau khi sử dụng glucosamin.

Những yếu tố nguy cơ nào gây tăng huyết áp?

Các yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với huyết áp cao là thiếu tập thể dục, chế độ ăn uống không lành mạnh nhiều natri ít kali, hút thuốc lá, uống quá nhiều rượu và căng thẳng mãn tính.


5 yếu tố cần kiểm soát để phòng ngừa bệnh tim mạch

Bệnh lý về tim mạch gây ra không ít hoang mang cho nhiều người vì có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là 5 yếu tố chúng ta nên theo dõi và kiểm soát thường xuyên để có thể bảo vệ tim mạch thật tốt.


Tiền đái tháo đường - Có cần thiết phải điều trị?

Tiền đái tháo đường là một bệnh lý trung gian giữa bình thường và đái tháo đường típ 2. Chính vì thế, nhiều người băn khoăn và thắc mắc về việc có cần thiết phải điều trị bệnh hay không?

Move top