Bệnh ngày nay

Biến thể mới của COVID-19

Hiện tại đang có rất nhiều thông tin về đặc điểm của các biến thể này. Các nhà khoa học hiện đang tìm hiểu thêm về việc các biến thể lây lan dễ dàng như thể nào, liệu có gây bệnh nghiêm trọng hơn không?

Bệnh lý lạc nội mạc tử cung là gì?

Bệnh lý lạc nội mạc tử cung là gì?

Lạc nội mạc tử cung dù không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng là một trong những nguyên nhân gây đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt. Là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng vô sinh của chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.


Đột quỵ có bao nhiêu loại?

Đột quỵ có bao nhiêu loại?

Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Trung bình cứ 3 phút lại có 1 ca tử vong do đột quỵ.


Bệnh suyễn và ô nhiễm không khí ngoài trời

Hen suyễn là bệnh phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố môi trường bên ngoài, nơi sinh sống hàng ngày. Ở nơi có môi trường sống lành mạnh sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh và giúp cho việc điều trị tốt hơn..


Phòng tránh ngộ độc thực phẩm dịp tết nguyên đán

Tết nguyên đán đang tới gần, các vấn đề về an toàn thực phẩm trở nên quan trọng. Do một số thói quen lưu trữ nhiều thực phẩm chế biến sẵn, khi bảo quản không tốt sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm. Vì vậy hãy thận trọng trong việc ăn uống ngày Tết.
Nên đi xét nghiệm tiền đái tháo đường khi nào là đúng?

Tiền đái tháo đường (ĐTĐ) là một dạng rối loạn về chuyển hóa glucose khiến chỉ số đường huyết tăng cao, được coi là yếu tố nguy cơ có thể phát triển thành bệnh ĐTĐ type 2. Bệnh có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng nếu không có sự điều chỉnh hợp lý về lối sống và chế độ dinh dưỡng.

Move top