Bệnh ngày nay

Mất mùi vị - Triệu chứng cảnh báo sớm của COVID-19

Theo rất nhiều ghi nhận từ các ca lâm sàng, một triệu chứng của COVID-19 phổ biến và xuất hiện khá sớm ở người bệnh chính là mất mùi vị, hay còn gọi là mất khứu giác, vị giác. Điều này phần nào giúp ích cho việc phân biệt COVID-19 với các bệnh cảm cúm khác.


COVID-19 ở trẻ em: Triệu chứng ra sao?

COVID-19 ở trẻ em: Triệu chứng ra sao?

Trẻ em ở nhiều lứa tuổi khác nhau đều có nguy cơ mắc phải COVID-19. Tuy nhiên, triệu chứng COVID-19 ở trẻ em vẫn có một số đặc điểm khác biệt so với người lớn. Dưới đây là một số thông tin cần lưu ý về dịch bệnh này ở trẻ em.


Đối tượng nào bệnh dễ trở nặng khi nhiễm COVID-19?

Bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới hay còn gọi là COVID-19 đã được xem là đại dịch trên toàn thế giới. Ở một số đối tượng có bệnh lý nền dưới đây, nguy cơ mắc COVID-19 cũng như bệnh có thể diễn biến xấu sẽ cao hơn thông thường.


Đi biển mùa COVID-19 có nguy cơ lây nhiễm không?

Mùa hè là thời điểm thích hợp cho các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước đặc biệt là tắm biển. Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, liệu đi biển có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh?


3 điều nên biết về tăng huyết áp để sống khỏe mạnh

Tăng huyết áp là thuật ngữ y học chỉ tình trạng huyết áp tăng cao. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), huyết áp được xem là tăng cao khi ở mức trên 130/80 mmHg.

Một số bệnh về da thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường

Đái tháo đường có thể gây ảnh hưởng lên nhiều cơ quan và bộ phận trên cơ thể, một trong số đó chính là các bệnh về da. Đôi khi các sự thay đổi về da cũng được xem là dấu hiệu đầu tiên cho thấy một người đã bị bệnh đái tháo đường.


Bài tập giúp giảm đau cổ gáy

Đau ở khu vực cổ gáy vốn ngày càng phổ biến, đặc biệt ở đối tượng nhân viên văn phòng hoặc người có lối sống tĩnh tại, ít vận động. Một số bài tập dưới đây có thể hỗ trợ giảm đau cổ gáy mà bạn không nên bỏ qua.


Move top