Dinh dưỡng - Làm đẹp

Các bệnh lý da thường gặp

Có hàng trăm bệnh lý trên da gây ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh. Các bệnh lý da phổ biến thường có một số triệu chứng giống nhau, vì vậy cần thiết phải phân biệt giữa các tình trạng bệnh lý này.


Cách xử lý khi bị cháy nắng

Cách xử lý khi bị cháy nắng

Da bị bỏng nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời mà không có sự bảo vệ thích hợp từ kem chống nắng và quần áo. Để giúp chữa lành và làm dịu cảm giác châm chích da, điều quan trọng là phải bắt đầu điều trị cháy nắng ngay khi nhận thấy.


Một số loại thực phẩm gây ngộ độc không ngờ tới

Một số loại thực phẩm quen thuốc có liên quan đến các bệnh do thực phẩm và ngộ độc thực phẩm nhiều hơn những thực phẩm khác. Chúng mang vi trùng có hại khiến người ăn bị ốm nặng nếu thức ăn bị nhiễm khuẩn.


8 Loại thực phẩm giàu năng lượng

Nhiều người hay cảm thấy mệt mỏi và xuống tinh thần vào một số thời điểm trong ngày. Việc thiếu năng lượng có thể ảnh hưởng khá nhiều đến các hoạt động hàng ngày và làm việc kém hiệu quả hơn.


Tuổi ngoài 60 cần biết những điều gì?

Cuộc sống luôn thay đổi, độ tuổi 60 là một cột mốc có nhiều biến đổi lớn về sức khỏe và tinh thần. Là thời gian có thể gác lại tất cả công việc và bắt đầu thư giãn bản thân hơn. Một số điều dưới đây sẽ giúp bảo vệ và duy trì sức khỏe của cơ thể cho người trên 60 tuổi.


Cách ăn uống tránh tăng cân dịp Tết

Thời gian nghỉ lễ là dịp mà bản thân có thể được thoải mái vui chơi và tham gia những buổi tiệc linh đình. Việc tăng cân cũng sẽ là ác mộng đối với các bạn nữ khi đối mặt với những món ăn mình yêu thích.


Nên đi xét nghiệm tiền đái tháo đường khi nào là đúng?

Tiền đái tháo đường (ĐTĐ) là một dạng rối loạn về chuyển hóa glucose khiến chỉ số đường huyết tăng cao, được coi là yếu tố nguy cơ có thể phát triển thành bệnh ĐTĐ type 2. Bệnh có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng nếu không có sự điều chỉnh hợp lý về lối sống và chế độ dinh dưỡng.

Move top