Sức khỏe giới tính

Mẹo giúp giảm đau bụng kinh

Kinh nguyệt là tình trạng ra huyết âm đạo hàng tháng ở người phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Mỗi kỳ kinh thường một số người sẽ phải chịu đựng những cơn đau bụng gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Thuốc ngừa thai hàng ngày có gây vô sinh

Thuốc ngừa thai hàng ngày có gây vô sinh

Phương pháp ngừa thai dễ tiếp cận và phù hợp với đa số phụ nữ là thuốc viên ngừa thai hàng ngày. Tuy nhiên hiện nay một số phụ nữ vẫn còn e ngại sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày sợ sẽ gây vô sinh trong tương lai. Vậy thuốc ngừa thai có thật sự gây vô sinh?


Bệnh lý lạc nội mạc tử cung là gì?

Bệnh lý lạc nội mạc tử cung là gì?

Lạc nội mạc tử cung dù không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng là một trong những nguyên nhân gây đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt. Là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng vô sinh của chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.U buồng trứng xoắn ở nữ giới là gì?

U buồng trứng xoắn là một cấp cứu phụ khoa thường gặp, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Bệnh cần chẩn đoán và can thiệp sớm để giúp bảo vệ khả năng sinh sản.Yếu tố nguy cơ nào dễ dẫn đến rong kinh?

Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt ra nhiều hoặc thời gian có kinh nguyệt kéo dài bất thường. Triệu chứng này có thể là dấu hiệu một số bệnh lý mà chị em cần đề phòng. Một số yếu tố nguy cơ dưới đây có thể dẫn đến rong kinh.


Rối loạn lưỡng cực ở phụ nữ: Triệu chứng nào để nhận biết?

Rối loạn lưỡng cực là một dạng rối loạn tâm thần đặc trưng bởi sự chuyển đổi cảm xúc từ hứng khởi sang sầu não và gây ra ảnh hưởng xấu lên chất lượng cuộc sống. Triệu chứng bệnh có thể khác nhau ít nhiều, vậy làm sao nhận biết rối loạn lưỡng cực ở phụ nữ?

Move top