Sức khỏe giới tính

Bệnh lý lạc nội mạc tử cung là gì?

Lạc nội mạc tử cung dù không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng là một trong những nguyên nhân gây đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt. Là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng vô sinh của chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Hội chứng niệu đạo là gì?

Hội chứng niệu đạo là gì?

Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài cơ thể. Hội chứng niệu đạo là một nhóm các triệu chứng xảy ra khi niệu đạo bị kích thích.


U buồng trứng xoắn ở nữ giới là gì?

U buồng trứng xoắn ở nữ giới là gì?

U buồng trứng xoắn là một cấp cứu phụ khoa thường gặp, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Bệnh cần chẩn đoán và can thiệp sớm để giúp bảo vệ khả năng sinh sản.
Yếu tố nguy cơ nào dễ dẫn đến rong kinh?

Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt ra nhiều hoặc thời gian có kinh nguyệt kéo dài bất thường. Triệu chứng này có thể là dấu hiệu một số bệnh lý mà chị em cần đề phòng. Một số yếu tố nguy cơ dưới đây có thể dẫn đến rong kinh.

Rối loạn lưỡng cực ở phụ nữ: Triệu chứng nào để nhận biết?

Rối loạn lưỡng cực là một dạng rối loạn tâm thần đặc trưng bởi sự chuyển đổi cảm xúc từ hứng khởi sang sầu não và gây ra ảnh hưởng xấu lên chất lượng cuộc sống. Triệu chứng bệnh có thể khác nhau ít nhiều, vậy làm sao nhận biết rối loạn lưỡng cực ở phụ nữ?


Tuổi 20, 30 và 40: Bạn nên lựa chọn thuốc tránh thai thế nào?

Thuốc uống tránh thai là phương pháp kiểm soát sinh sản phổ biến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm. Nhưng mỗi độ tuổi sẽ phù hợp với loại thuốc khác nhau. Mời bạn xem bài viết để biết mình phù hợp với loại thuốc nào.


Move top