Kỹ năng sống còn
Cách sơ cứu cơn say nắng, say nóng mùa hè

Cách sơ cứu cơn say nắng, say nóng mùa hè

Thời tiết nắng nóng khi hè đến có thể gây nhiều nguy cơ lên sức khỏe hơn bạn nghĩ. Một trong số đó chính là say nắng, say nóng. Do đó, việc nắm kiến thức về cách sơ cứu say nắng nóng sẽ giúp ích khi bạn hoặc người thân vô tình mắc phải.


Những loại thuốc nên có trong tủ thuốc gia đình

Những loại thuốc nên có trong tủ thuốc gia đình

Tại nhà, chúng ta nên trang bị một tủ thuốc gia đình hay đơn giản chỉ là một hộp y tế nhỏ để chứa các loại thuốc phổ biến hoặc vật dụng y tế dùng trong các trường hợp cần thiết. Vậy cụ thể đó là những thuốc và vật dụng gì?


Đau cẳng chân khi chạy, nghĩ ngay đến nguyên nhân này

Chạy bộ là một cách tập thể dục đơn giản và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nói chung. Tuy nhiên, đau cẳng chân khi chạy bộ là một tình huống thường xảy ra gây cản trở việc luyện tập của bạn.


Nắm ngay cách sơ cứu người bị đuối nước vào mùa hè

Đuối nước là một dạng của ngạt, nạn nhân tắc đường thở do co thắt thanh quản hoặc nước bị hít vào phổi khi ở trong nước. Sơ cứu đuối nước đúng cách sẽ tăng khả năng sống còn của nạn nhân hoặc giúp giảm phần nào các di chứng về sau.
Cách giải ngộ độc thức ăn hợp lý không gây hại đến dạ dày

Ngộ độc thức ăn xảy ra khi thực phẩm hoặc nước uống bị nhiễm bẩn bởi vi khuẩn, virus, vi nấm hoặc ký sinh trùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giải ngộ độc thức ăn “chuẩn” để có thể áp dụng khi cần thiết.

Move top