Kỹ năng sống còn

Tuổi ngoài 60 cần biết những điều gì?

Cuộc sống luôn thay đổi, độ tuổi 60 là một cột mốc có nhiều biến đổi lớn về sức khỏe và tinh thần. Là thời gian có thể gác lại tất cả công việc và bắt đầu thư giãn bản thân hơn. Một số điều dưới đây sẽ giúp bảo vệ và duy trì sức khỏe của cơ thể cho người trên 60 tuổi.

Bệnh suyễn và ô nhiễm không khí ngoài trời

Bệnh suyễn và ô nhiễm không khí ngoài trời

Hen suyễn là bệnh phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố môi trường bên ngoài, nơi sinh sống hàng ngày. Ở nơi có môi trường sống lành mạnh sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh và giúp cho việc điều trị tốt hơn..

Nên đi xét nghiệm tiền đái tháo đường khi nào là đúng?

Tiền đái tháo đường (ĐTĐ) là một dạng rối loạn về chuyển hóa glucose khiến chỉ số đường huyết tăng cao, được coi là yếu tố nguy cơ có thể phát triển thành bệnh ĐTĐ type 2. Bệnh có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng nếu không có sự điều chỉnh hợp lý về lối sống và chế độ dinh dưỡng.


4 bước xử lý khẩn cấp khi bị động vật cắn để tránh mắc bệnh dại

Bệnh dại là một loại nhiễm trùng rất ít khi gặp nhưng gây ra hậu quả rất nghiêm trọng ở não và dây thần kinh. Nguyên nhân do bị súc vật dại hoặc nghi dại cắn và dẫn đến tử vong ở người.


Uống thuốc hại Gan có đúng không?

Nhiều người luôn hiểu lầm rằng “uống thuốc hại gan” dễ dẫn đến viêm gan và ung thư gan. Vậy thật sự có hại gan khi uống thuốc hay không?

Move top