Tâm lý - Tâm thần

Những nỗi sợ của trẻ theo từng độ tuổi

Những nỗi sợ của trẻ theo từng độ tuổi

Trẻ nhỏ đôi khi vẫn có riêng mình những nỗi sợ hãi nhất định. Điều này vốn là tâm lý khá bình thường ở trẻ. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên nắm bắt các nỗi sợ của trẻ để giúp trẻ cảm thấy an toàn và bình tĩnh hơn.


Căng thẳng trong công việc? Thử ngay 5 điều này

Đôi khi trong công việc, chúng ta phải đối mặt với áp lực từ nhiều phía như đối tác, khách hàng, cấp trên, đồng nghiệp… Về lâu dài có thể dẫn đến căng thẳng (stress) gây ảnh hưởng năng suất làm việc. Như vậy, bạn cần làm gì để giảm stress trong công việc?


5 liệu pháp hỗ trợ điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế tại nhà

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế hay còn gọi là OCD là một dạng rối loạn tâm lý - tâm thần ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn có một số liệu pháp giúp người mắc điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế tại nhà.


5 việc hỗ trợ cho người bệnh điều trị trầm cảm tại nhà

Điều trị trầm cảm đôi khi phải kết hợp cả dùng thuốc và các liệu pháp tâm lý. Đối với trầm cảm mức độ nhẹ, người bệnh có thể cân nhắc một số liệu pháp không dùng thuốc dưới đây để hỗ trợ điều trị trầm cảm tại nhà.


Nhút nhát có phải là bệnh?

Ở một số người, việc tiếp xúc với xã hội bên ngoài là một điều không dễ dàng. Họ thường luôn cảm thấy lo sợ, tự ti và nhút nhát khi phải làm việc trong môi trường đông người. Liệu đây có phải là một dạng bệnh lý?


Quản lý cơn giận

BS CKII Lâm Hiếu Minh (đơn vị tâm lý lâm sàng Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM) cho biết thời gian gần đây, phòng khám tâm lý Bệnh viện Đại học Y dược thường xuyên tiếp nhận tư vấn tâm lý cho nhiều thanh niên độ tuổi 25-35, đang đi làm.

Move top