Kỹ năng sống còn
Dấu hiệu 'thầm lặng' cảnh báo cơn đau tim

Dấu hiệu 'thầm lặng' cảnh báo cơn đau tim

Nghiên cứu mới từ Viện Sức khỏe quốc gia (NIH) Mỹ chỉ ra rằng không phải tất cả các cơn đau tim đều gây đau ngực và toát mồ hôi, một số có thể tấn công âm thầm, gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc thậm chí là không có triệu chứng.Nắng rát trên 40 độ, bác sĩ cảnh báo dễ tử vong vì say nắng

Theo dự báo, đợt nắng kỷ lục này sẽ còn kéo dài đến ngày 6/7 tới. Với nhiệt độ cao trên 40 độ như vậy, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần hết sức chú ý giữ gìn sức khỏe để không phải cấp cứu trong những ngày này.


Hướng dẫn sơ chế thịt, hải sản, rau củ tránh ngộ độc

Một chút bất cẩn trong quá trình sơ chế thực phẩm cũng có thể dẫn đến ngộ độc, tiêu chảy ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nhưng với những bí quyết sau, bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của cả nhà!


Xử trí nhanh 4 loại chấn thương mắt tránh biến chứng, mù lòa

Chấn thương mắt là tai nạn thường gặp, xảy ra ở cả người lớn và trẻ em. Mắt bị chấn thương nếu không được xử trí đúng đắn và kịp thời có thể dẫn đến giảm thị lực vĩnh viễn hoặc mù lòa.

Dị vật “kẹt” trong thực quản, làm sao để lấy ra?

Dị vật rơi vào thực quản, nếu không cẩn thận khi lấy ra bạn có thể đẩy nó kẹt sâu hơn vào bên trong. Đặc biệt, những vật có đầu nhọn hoặc pin nút, nếu không lấy ra kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.Move top